Trên thị trường có mấy loại gỗ óc chó?

Không những có hình thức gỗ đẹp, các nội thất từ gỗ óc chó với chất lượng tuyệt vời, bền chắc và đảm bảo mang đến không gian sống đẳng cấp cho gia đình bạn. Vậy, trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại gỗ óc chó, phân biệt chúng như thế nào và đơn vị thi nào công nội thất gỗ óc chó uy tín? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây nhé!

Khám phá về gỗ óc chó

Cây gỗ óc chó là một dòng gỗ quý hiếm có xuất xứ từ vùng đất Ba Tư cũ (tức Iran ngày nay). Qua quá trình du nhập và giao thương, hiện nay gỗ óc chó đã có mặt hầu như ở khắp các châu lục. Gỗ óc chó tự nhiên có vân hình dạng sóng nước uyển chuyển, mềm mại, màu sắc thay đổi hài hòa tạo cho người nhìn một cảm giác thoải mái và dễ chịu. Gỗ óc chó có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ thường lên tới 30 năm.

Gỗ óc chó mang đường vân màu nâu đậm
Gỗ óc chó mang đường vân màu nâu đậm

Gỗ óc chó có những loại nào?

Gỗ óc chó nhập khẩu (loại 1)

Được xem là loại gỗ óc chó với chất lượng tốt nhất hiện nay. Vân gỗ đẹp với các hình dáng đặc trưng riêng biệt, kết hợp màu sắc hài hòa mà không một loại gỗ nào khác có được. Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1 có độ bền cao, chắc chắn, khả năng kháng sâu bệnh gây hại cực kỳ tốt và thích nghi với môi trường đa dạng ở Việt Nam. Các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó là một sự lựa chọn hoàn hảo, mang đến phong cách sống sang trọng cho gia đình bạn.

Gỗ óc chó loại 2 và loại 3

Gỗ óc chó loại 2loại 3 có chất lượng tương đối tốt, khá bền chắc và khả năng chống ẩm mốc, sâu bệnh cao. Tuy nhiên về màu sắc và hình dạng vân gỗ có phần kém hơn so với gỗ óc chó nhập khẩu loại 1. Chính vì vậy, hai loại gỗ này có sự chênh lệch về giá cả là điều dễ lý giải.

Gỗ óc chó loại 2 và loại 3 chất lượng tương đối
Gỗ óc chó loại 2 và loại 3 chất lượng tương đối

Gỗ óc chó xẻ cây

Gỗ óc chó xẻ cây thường xuất hiện tại vùng núi phía Bắc nước ta, thường được người dân địa phương khai thác bằng các biện pháp thô sơ và bán lại cho các đơn vị thi công, thiết kế nội thất. Dòng gỗ này có chất lượng tương đối thấp, khả năng chịu lực kém và tính thẩm mỹ chưa cao.

>>> Xem thêm: So sánh đặc điểm của gỗ óc chó và gỗ sồi – Nên sử dụng loại gỗ nào?

Quy cách phân hạng gỗ óc chó của Mỹ

Theo quy cách phân hạng, gỗ óc chó Bắc Mỹ có các cấp loại sau:

Gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ
Gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ
  • Tuyển FAS, SELECT (A) với tỷ lệ đánh giá gỗ tốt trên 83.5%, chiều dài 2000up (mm) và chiều rộng 110up(mm). Gỗ có đường vân đẹp, không có mối mọt, độ nứt nhẹ và độ cong vênh dưới 10%, tỷ lệ gỗ bị giác dưới 3%.
  • Hạng phổ thông số 1 với tỷ lệ đánh giá gỗ tốt từ trên 66.5% đến dưới 83.5%, chiều dài từ 400-200up (mm) và chiều rộng 100up(mm). Gỗ không có sâu bệnh, độ nứt nhẹ và độ cong vênh không quá 20%, tỷ lệ gỗ bị giác dưới 10%.
  • Hạng phổ thông số 2 với tỷ lệ đánh giá gỗ tốt từ trên 50% đến dưới 66.5%, chiều dài từ 400-2100up (mm) và chiều rộng 50up (mm). Thân gỗ có nhiều mắt chết và có tình trạng nứt nẻ, cong vênh.
  • Hạng phổ thông số 3 với tỷ lệ đánh giá gỗ tốt từ trên 33.5% đến dưới 50%, chiều dài 400up (mm) và chiều rộng bất kỳ. Gỗ có nhiều mắt chết, nứt dọc và cong vênh.

Báo giá nội thất gỗ óc chó

Gỗ óc chó có giá bao nhiêu, có đắt không, luôn là vấn đề được quan tâm chú ý. Giá gỗ óc chó nhập khẩu dao động và có sự khác nhau tùy thuộc vào đơn vị thi công, chất liệu, kiểu dáng và kích thước sản phẩm nội thất. Trên thị trường, gỗ óc chó có giá vào khoảng 80-100 triệu đồng/m3, giá nội thất có diện tích lớn và cao cấp rơi vào khoảng 40-80 triệu đồng, các sản phẩm kích thước nhỏ vào khoảng 5-20 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Tìm kiếm địa chỉ mua giường ngủ gỗ óc chó tự nhiên ở đâu Hà Nội?

Đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó hàng đầu tại Hà Nội

Ngày nay đã có nhiều thương hiệu chuyên thi công, sản xuất sản phẩm nội thất gỗ óc chó nổi tiếng tại Hà Nội. Một trong những thương hiệu không thể bỏ qua là Nội thất gỗ óc chó Ibiz Việt Nam. Ibiz Việt Nam đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, các sản phẩm mới mẻ luôn đón đầu xu hướng, cam kết đảm bảo chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn được đào tạo kỹ lưỡng với chuyên môn cao.

Ibiz VietNam đơn vị hàng đầu về nội thất óc chó
Ibiz VietNam đơn vị hàng đầu về nội thất óc chó

Vậy là thông qua bài viết trên, quý khách hàng đã có thể nhận biết được các loại gỗ óc chó nhập khẩu hiện có trên thị trường, quy cách phân loại, giá cả cũng như một số đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó hàng đầu. Chúc quý khách hàng có những lựa chọn sản phẩm phù hợp trải nghiệm hài lòng khi sử dụng.

Xem ngay các đồ nội thất gỗ óc chó thượng hạng tại đây!

IBIZ VIỆT NAM – THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ SỐ 1 HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 9 – Thôn Ba Mát, 37 – Đường 08/03 Hữu Bằng – Thạch Thất – Hà Nội

Hotline: 0375888871 – 0914797957

Website: https://noithatibizvietnam.vn/

Bài viết liên quan